สาระน่ารู้

5 วิธีการป้องกันแสงแดด

แสงแดดเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งผิวหนัง และผิวหมองคล้ำได้ ฉะนั้นวันนี้เรามี เทคนิคและวิธีให้ทุกคนลองไปใช้กันดูนะจ๊ะ1. กฎของเงา           
เราควรหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่มีแสงแดดจัด คือ11.00-14.00 น. เพราะช่วงเวลานี้ เงาจะทอดลงบนพื้นสั้นกว่าตัวเรา เนื่องจากดวงอาทิตย์อยู่ในมุมที่ค่อนข้างตรงกับศีรษะ และเป็นช่วงที่มีรังสียูวีบีในระดับสูง ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อภาวะผิวไหม้จากแสงแดดได้2. สวมใส่เสื้อผ้าสีเข้ม
สิ่งที่ช่วยได้ป้องกันแสงแดดได้อย่างดีอีกอย่างคือ เสื้อผ้าที่มีเนื้อหนาและ ทอแน่น จะสามารถช่วยป้องกันแสงทุกประเภทได้ประมาณ 80-90% เลยทีเดียว
3. กางร่ม
เมื่อตำแหน่งของดวงอาทิตย์อยู่เหนือศีรษะเราพอดี ร่มจะป้องกันเราได้ดีที่สุด ซึ่งจะมีประสิทธิภาพสามารถป้องกันแสงแดดได้ 70-80% 
4. ใส่หมวก
ควรเลือกสวมใส่หมวกที่มีปีก กว้าง เนื้อหนา สีเข้ม จะสามารถป้องกันแสงแดดได้มากที่สุด อาจเลือกหมวกที่ปกปิดคอด้านหลังด้วย เพราะเป็นตำแหน่งที่มักถูกมองข้าม ทำให้ได้รับอันตรายจากแสงแดดอยู่เสมอ
5. ทาครีมกันแดด Mana
ครีมกันแดด ควรเลือกที่มีค่า SPF สูงซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVB ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวไหม้จากแสงแดด และค่า PA ซึ่งบอกประสิทธิภาพในการป้องกัน รังสี UVA
ขอแนะนำครีมกันแดดของมานา Mana Skincare เนื้อใยไหม มี SPF 50 PA+++ สามารถป้องกันแดด และรังสี UVA/UVB และยังปกป้องแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ และคอมพิวเตอร์และยังปกป้องผิวจากมลภาวะ ปลอดสารระคายเคืองทั้ง 4 ชนิด 1.ไม่มีน้ำมัน 2. ไม่มีแอลกอฮอล์ 3. ไม่มีพาราเบน 4. ไม่มีน้ำหอม เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ
 
#Manaskincare #มานาสกินแคร์ #ครีมมานา #ครีมบำรุงผิว #ครีมรักษาสิว #ครีมขาวกระจ่างใส #สมัครตัวแทนมานา #ผลิตภัณฑ์แบรนด์มานา #Mana #มาส์กข้าวสาเก #มาส์กญี่ปุ่น #กันแดดโป๊ป #กันแดดมานา #กันแดดเนื้อใยไหม #สบู่ข้าวสาเก #สบู่มานา #สบู่ดีท๊อกซ์ #เซรั่มข้าวสาเก #เซรั่มบีน้ำทิพย์ #บอดี้เซรั่ม #ซีซีบอดี้ #jeban #sk2 #pitera #Olay #nivea #lamer
 

ติดต่อเรา
Mana Nature Innovation Co., Ltd.
บริษัท มานา เนเจอร์ อินโนเวชั่น จำกัด
ที่อยู่: 735/3 อาคารธัญญาปาร์ค ตึก C ชั้น 2 ถนนศรีนครินทร์ แขวง สวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพ 10250
Address: 735/3 Thayapark Buliding C, 2nd floor, Srinagarindra Rd, Suan Luang, Bangkok 10250

โทรศัพท์: 095-453-5562
Email: manaskincaresofficial@gmail.com
LINE ID: @Manaskincarecenter
FACEBOOK: www.facebook.com/manaskincarecenter