สาระน่ารู้

มาทำความรู้จักกับรูขุมขนกว้าง บนใบหน้า

manaskincare มานาสกินแคร์ Sake rice capsule serum เซรั่มข้าวสาเกมานา มาให้ความรู้เกี่ยวกับรูขุมขนกว้าง จะมีรายละเอียดอย่างไรไปดูกันจ้า
หลายคนเข้าใจผิดว่า รูขุมขนกว้างเกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาด ส่งผลให้สิ่งสกปรกตกค้างอยู่ที่รูขุมขน นานวันเข้ารูขุมขนจึงกว้างขึ้นแต่รูขุมขนกว้างเป็นภาวะปกติที่พบได้บ่อยในผู้ที่  มีสภาพผิวหน้ามัน ไม่จัดว่าเป็นโรคผิวหนังที่ต้องได้รับการรักษาแต่อย่างใด แต่หลายคนอยากมีผิวหน้าที่เรียบเนียน เพื่อความมั่นใจในการเข้าสังคม และการแต่งหน้าที่ง่ายขึ้น เนื่องจากบ่อยครั้งที่มักจะมีเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็นแป้งหรือรองพื้นเข้าไปรวมกันอยู่ในรูขุมขน ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน ทั้งที่แต้งหน้าเต็มที่แล้ว 
การรักษาตามมาตรฐานสำหรับภาวะรูขุมขนกว้าง เช่น การรักษาด้วยเลเซอร์ 
การใช้เลเซอร์เป็นคำตอบสุดท้าย สำหรับการรักษารูขุมขนกว้างในขณะนี้ โดยเลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ที่ชั้นหนังแท้ ทำให้ผิวดูเนียนเรียบขึ้นมา ซึ่งเลเซอร์ที่นำมาใช้รักษาภาวะรูขุมขนกว้าง แต่อาจจะมีปัจจัยที่เกิดขึ้นหลังจากทำเลเซอร์ที่อาจก่อให้เกิดแผลหลังการรักษา หรือที่ทางการแพทย์เรียกว่า “แฟรกซันนัลเลเซอร์” (Fractional Laser) โดยหลังการเลเซอร์จะเกิดแผลเป็นจุดเล็กๆ คล้ายๆกับตารางหมากรุกถี่ๆ ในตำแหน่งที่ทำการรักษา ซึ่งต่อมาจะตกสะเก็ด และหลุดไปภายใน 1 สัปดาห์ ให้ผลชัดเจนและจำนวนครั้งรักษาน้อย ผลข้างเคียงจากการรักษาคือ รอยดำหลังการอักเสบ ซึ่งพบได้ในผู้ที่มีผิวคล้ำ และผู้ที่ไม่ได้ป้องกันแสงแดดอย่างเหมาะสม หรือ การทายาหรือการทาครีมบำรุงที่มีส่วนช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง เช่น เซรั่มข้าวสาเกมานาสกินแคร์
การทำให้รูขุมขนดูเรียบเนียนขึ้นได้นั้น ต้องทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ ดังนั้นการทาครีมหรือใช้เซรั่ม ที่มีวิตามินเข้าถึงเซลล์ผิวชั้นในของผิวหน้าเราได้นั้นก็สามารถช่วยกระชับรูขุมขนได้เช่นกัน วันนี้แอดมิน ขอแนะนำตัวเซรั่มข้าวสาเกจากมานาสกินแคร์ Manaskincare Sake rice capsule serum นวัตกรรม Encapsulation  จากประเทศเกาหลี สารสกัดจากข้าวสาเก ที่มีสาร Elfa Moist ที่เป็นสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้นถึงเซลล์ผิวชั้นในยาวนานกว่า 30 ชม. มีโมเลกุลที่เล็กกว่าไฮยารูรอน ช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจน กระชับรูขุมขน ลดเรือนริ้วรอย ผิวเนียนเรียบตึงกระชับได้ นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งของเรา ที่ต้องการสวยแบบไม่ต้องพึ่งมือหมออีกทางหนึ่งได้เลยค่ะ#Elfa Moist #Sake Rice Capsule Serum #เซรั่มข้าวสาเกมานา #Manaskincare #มานาสกินแคร์
ติดต่อเรา
Mana Nature Innovation Co., Ltd.
บริษัท มานา เนเจอร์ อินโนเวชั่น จำกัด
ที่อยู่: 735/3 อาคารธัญญาปาร์ค ตึก C ชั้น 2 ถนนศรีนครินทร์ แขวง สวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพ 10250
Address: 735/3 Thayapark Buliding C, 2nd floor, Srinagarindra Rd, Suan Luang, Bangkok 10250

โทรศัพท์: 095-453-5562
Email: manaskincaresofficial@gmail.com
LINE ID: @Manaskincarecenter
FACEBOOK: www.facebook.com/manaskincarecenter